ĐIỄN ĐÀN TEEN

Diễn đàn tuổi trẻ, kết bạn , chia sẽ thông tin giới tình

  Diễn đàn > doc-truyen> truyen-kiem-hiep
Gửi trả lời  

[Tiên hiêp] Vô Cực Kiếm Tiên - T/g: Đồi Phế Đích Yên 121 (New)

Cũ 10-1-2012 19:4   #1
Avatar của quanghaisoft
Bumha!

Vô Cực Kiếm Tiên
Tác Giả: Đồi Phế Đích Yên 121
--o--


Quyển I: Nghỉ Chân Thế Tục Giới
Chuơng 1-2: Bảy năm.


Convert: MinhChu
Dịch: MinhChu
Nguồn: Xung Thiên Lâu - Kiemhieplau.net

Bấm vào đây để xem nội dung.Trăng sáng nhô lên cao, ánh trăng trắng bệch đem toàn bộ Phượng Dương Lâm gia đại trạch sáng dường như ban ngày. Là một đêm trăng tròn nhất trong tháng.

Trên luyện võ trường trong đại trạch, một gã đại hán đang đốc xúc hai người con trai luyện võ.

"Chăm chú một chút, có gian khổ, mới là người ở phía trên, ngày hôm nay có nỗ lực, tương lai chắc chắn chắn sẽ có hồi báo!"

Trung niên nhân thanh âm hồn hậu có lực, mà hắn nhìn về phía hai người con trai nhãn thần tuy rằng nghiêm khắc, cũng không mất đi vẻ nhu tình nồng đậm. Hai đứa hài tử có không được mười tuổi không dám có chút hời hợt, chăm chú mà nghe phụ thân giáo dục.

"Dật Phi, Dật Thiên, mau tới đây ăn cơm, trời tối rồi, ngày mai luyện nữa a!" Từ phía sau truyền đến giọng nữ ngọt ngào, đây là Lâm phu nhân gọi hai người con trai ăn cơm.

Lâm Trung Nghĩa cười khổ lắc đầu, biết phu nhân là đang nhắc nhở mình, đơn giản phất tay đem hai nhi tử cho dừng lại, hai đứa như được đại xá, chạy như bay quay về nhà dùng cơm!

Ngay lúc ba người vào nhà sau một thời gian không dài, Phượng Dương Thành tối cao phong, trên đỉnh núi Phượng Dương Sơn, hai người thần tiên nam tử tay áo tung bay, đột nhiên chăm chú nhìn chằm chằm một chỗ nhà cửa trong thành không dời ánh mắt, nơi này chính là Lâm gia đại trạch. Trong đó một người toàn thân bạch y thanh niên thu hồi ánh mắt, đối với trung niên nhân một bên nói: "Sư phụ, người xem bên kia bảo quang lượn lờ, như là một kiện Linh Khí chưa có nhận chủ, không bằng chúng ta đi qua xem thử, như quả thật là Linh Khí, lần này đã có thể kiếm được a."

"Ha hả, tiểu tử ngươi cũng có cặp mắt tinh tường a, nghĩ không ra, thế tục giới cư nhiên còn có bảo bối bực này, nếu thật là kiện Linh Khí, ta đây Diệu Không có thể thu được kiện bảo bối pháp bảo này vào tay, xem ra vận khí ta đã tới, ha ha ha" .

... . . .

Mảng hàn quang lóe ra lưỡi dao sắc bén cắt vỡ cổ phụ thân, trường kiếm vô tình xuyên thủng ngực của mẫu thân, còn ca ca đứa trẻ bị trúng tên chí tử, từng bộ từng bộ thi thể đầy máu huyết giăng bắn khắp nơi, tòa nhà lớn quen thuộc, nơi nơi cảnh tượng như một mảnh địa ngục.

Mấy canh giờ sau.

Trên bầu trời từng đạo thiên lôi ầm ầm đánh xuống, toàn bộ Lâm gia đại trạch nhất thời hóa thành một mảnh phế tích!

"Bình Chí, hôm nay việc này đừng nhắc lại, không nghĩ ta đường đường Diệu Không chân nhân, cư nhiên tại trước mặt phàm nhân bảo vật hư không tiêu thất, cũng không thể nói ra sẽ khiến các tiên nhân khác chê cười, hơn nữa ngươi ta đi ra cũng có mấy ngày rồi, đi, trở về núi thôi."

Tự thủy chí chung, trong lòng tiên nhân chỉ có đối với việc không chiếm được pháp bảo mà tiếc hận, nhưng lại không có nửa điểm vì giết người mà hối hận, tại trong mắt người tu chân, con người, cùng con kiến hôi không khác mấy.

...

"Cha, mẹ, đại ca!"

Trên nóc nhà một gian nhà ngói, đột nhiên, một thân ảnh cao cao nhảy lên, một gã thiếu niên nhẹ rơi xuống đất, nước mắt trên khuôn mặt tuổi trẻ cuồn cuộn mà chảy xuống, dính vào khắp vạt áo trước người! Con mắt co rút nhanh lại, một cổ sát ý lạnh lùng từ thân thể tứ tán ra, băng lãnh thấu xương.

Lâm Dật Phi đã không nhớ rõ đây là lần thứ mấy, bảy năm qua, hắn hầu như mỗi ngày đều thấy lại cơn ác mộng này, trong mộng, hắn gặp được phụ mẫu, gặp được ca ca, mắt mở trừng trừng nhìn thấy bọn họ chết thảm tại trước mắt mình, nhìn thân nhân rời đi, nhưng mình không có cách nào ngăn lại! Hắn đã khóc hận ăn năn, hận mình không có bản lĩnh bảo hộ thân nhân, nhưng hắn cũng chắc chắn nhớ kỹ tên hai người này—— Bình Chí, Diệu Không!

"Bình Chí, Diệu Không, chung quy sẽ có một ngày ta sẽ tìm được các ngươi, huyết hải thâm cừu, ta muốn cho các ngươi nợ máu phải trả bằng máu!"

Bảy năm trước cái đêm giá lạnh kia, hắn đang luyện công thì bị một ít nội thương, sau khi cơm xong liền tiến nhập mật thất để tu luyện, mà trong tu luyện, lấy hộ thân phù bội đeo ở trên người, một thanh lục sắc tiểu kiếm thôn phệ tiên huyết hắn, sau đó hắn liền mất đi ý thức. Chờ đến khi hắn tỉnh lại thì, toàn bộ Lâm gia liền đã không còn tồn tại nữa.

Hung hăng mà nắm chặt quyền đầu, Lâm Dật Phi đem hồi ức dứt bỏ, thả người nhảy lên trên mặt đất, cấp tốc dung nhập ở giữa đoàn người chen chúc.

Trên nhai đạo, bình thường khó gặp được các công tử tiểu thư đi ra khỏi nhà, ngày hôm nay là tháng sáu sơ lục, tài tử giai nhân, hàng năm ngày này, vô luận là công tử tiểu thư nhà giàu, hay cô nương tiểu hỏa nhi bình dân bách tính, đều muốn đi ra thử thời vận, xem có thể hay không tìm được một ... nữa khác của mình. Vân Anh và những cô nương chưa gả mỗi người cầm lấy khăn tay của mình, tiểu tử chưa lập gia đình mỗi người cầm trên tay chỉ phiến, nếu là gặp phải người vừa ý, sẽ đem khăn tay hoặc là chiết phiến đưa cho đối phương, nếu đối phương có ý, liền có thể tiếp thu tặng vật, nếu không đồng ý, cũng có thể thoải mái mà cự tuyệt.

Để tăng lợi thế, rất nhiều người sẽ ngâm vài bài thơ, làm trên đó vài câu từ, nói chung, là muốn làm cho mình nỗi bậc văn vẻ một chút đẹp đẽ một chút, có tài văn chương thi phú, lại càng muốn cho mình nỗi bậc.

Lâm Dật Phi xen lẫn ở giữa trong đoàn người, cầm trong tay một cây quạt, đang kiên trì mà quan sát. Không nên hiểu lầm, hắn không có thể như vậy đến thân cận, muốn thân cận, cũng là muốn tìm tài tử giai nhân có tiền đầy túi mà thân cận.

Từ bảy năm trước sau khi gia biến chịu khổ, Lâm Dật Phi liền trở thành cô nhi không nhà để về, nản lòng thoái chí hắn thầm nghĩ tự sinh tự diệt. Đã không có phụ mẫu để thương yêu, đã không có gia đích ấm áp, thế giới này đã không có bất luận cái gì đông tây đáng giá để hắn lưu luyến, cuối cùng chống đỡ hắn sống sót, chỉ là hai người như vậy không biết có hay không tồn tại tên là —— Bình Chí! Diệu Không!

Nhưng mà, sống sót, cũng không phải dễ như Lâm Dật Phi nghĩ đơn giản như vậy, thường ngày, những người đã từng chịu qua Lâm gia ân huệ cư nhiên đối với hắn mắt lạnh quay lưng, nói Lâm gia đã làm cái gì thiên lý không dung, nên trời thiên phạt đánh xuống, đem Lâm gia san bằng thành bình địa, cứ như vậy, một đứa hài tử tám tuổi cư nhiên thành chuột chạy qua đường (quá nhai lão thử!), cũng chính là từ khi đó bắt đầu, Lâm Dật Phi một lòng bắt đầu trở nên lãnh khốc, cùng mọi người lời nói lạnh nhạt, càng kiên định hắn quyết tâm phải sống sót. Từ nay về sau, Lâm Dật Phi bằng vào chính đôi tay, kiên cường mà sống... .

Nhìn tài tử giai nhân lui tới ngăn nắp bày ra, Lâm Dật Phi cảm giác mình như vậy không hợp, vốn định sẽ mượn cơ hội này kiếm ít tiền tiêu xài, nhưng bỗng nhiên không có tâm tình.

Đúng lúc này, hai người quần áo hoa lệ thiếu niên công tử vừa vặn đi qua, trong đó một người thấy Lâm Dật Phi rối bù, quần áo rách nát, nhưng trong tay lại cầm một cây quạt gọn gàng, làm cho hơi có chút cảm giác chẳng ra cái gì cả, vì vậy liền nỗi lên sinh lòng trêu cợt, đối với một người bên cạnh nói: "Lý huynh có thấy cái thiếu niên kia không?" Nói xong, lấy tay chỉ chỉ Lâm Dật Phi. Tên còn lại trả lời: "Thấy rồi, chẳng biết Vương huynh có gì chỉ bảo?"

"Không dám, chỉ là thấy trang phục kỳ quái này, đột nhiên linh cảm đại phát, muốn làm một bài thơ." Người họ Lý vội vã phụ họa: "Vương huynh tài cao, tiểu đệ chăm chú lắng nghe." Người họ Vương nghe được người khác khen tặng, tiêu sái mà triển khai chiết phiến, lộ ra mặt quạt đẹp đẻ, xuất khẩu thành thơ nói:
" Lục nguyệt sơ lục hội giai nhân,
Cẩm y ngọc phiến trang tại thân.
Lộ ngộ khất cái lai đáng đạo,
Khả tiếu kỳ sỏa kỳ thiên chân.

Hắc hắc, thế nào, thế nào hả?"


*( Lục nguyệt sơ lục hội giai nhân, cẩm y ngọc phiến trang tại thân. Lộ ngộ khất cái lai đáng đạo, khả tiếu kỳ sỏa kỳ thiên chân: Tháng sáu sơ lục gặp giai nhân, cẩm y ngọc phiến mang trong người. Trên đường đi gặp tên khất cái cản đường, vừa buồn cười vừa ngốc nghếch lại vừa ngây ngô ND)

"Tuyệt, thực sự là tuyệt a, Vương huynh thực sự là hảo văn tài a, hôm nay nhất định có thể thu được tâm hồn giai nhân. Ngu đệ ta cũng có linh cảm, đệ đây cũng cố bêu xấu. Khái khái, ân,
Khất cái chấp phiến lập đạo bàng,
Mang nhiên tứ cố tâm bàng hoàng.
Sắc nhãn trực khán giai nhân thối,
Sắc tâm chính tưởng giai nhân chủy.
Ha ha ha, bêu xấu, bêu xấu." Hai người bịa chuyện loạn khản, nhất thời đưa tới một đống lớn người hiểu chuyện tham gia, vì vậy, ngươi một lời ta nhất ngữ, đều đem Lâm Dật Phi khai khởi tâm lai.*( Khất cái chấp phiến lập đạo bàng, mang nhiên tứ cố tâm bàng hoàng. Sắc nhãn trực khán giai nhân thối, sắc tâm chính tưởng giai nhân chủy.: Tên khất cái cầm quạt đứng một bên, mờ mịt chung quanh tâm bàng hoàng. Mắt nhìn thẳng chân giai nhân, trong lòng đang muốn miệng (hun) giai nhân. ND)

Lâm Dật Phi đứng ở đàng kia, nhìn mọi người "Tài tử giai nhân " vây quanh một vòng, khóe môi nhếch lên băng lãnh tiếu ý, trong lòng lại không vui không buồn, tại trong mắt hắn, những người này nhảy nhót như múa rối không đáng hắn tặng dù nữa phân tiền, không xứng để hắn tức giận.

Không cần phải nói hiện tại loại tiểu trận trượng bị người pha trò này, như là một đám người cầm dao nhỏ vây bắt hắn, Lâm Dật Phi cũng đồng dạng có thể thản nhiên đối mặt. Đây là một loại tâm cảnh, một loại tâm cảnh được trời ưu ái, mà đổi lấy phần tâm cảnh này đại giới, mỗi người cũng đều khó đạt được. Bảy năm cô độc phiêu bạt, Lâm Dật Phi cái dạng chuyện tình gì mà không có kinh lịch quá, cái dạng người gì mà không có gặp qua? Nếu như một người mỗi ngày đều tại trong trào phúng vượt qua, như vậy cái gọi là trào phúng cũng cùng chuyện phiếm phổ thông không khác nhau mấy.

Bảy năm trước, khi Lâm gia trong một đêm biến thành phế tích sau đó sự tình bộc lộ, Phượng Dương Thành mọi người liền hầu như đều cho rằng Lâm gia làm cái chuyện xấu gì tội ác tày trời, cho nên, Lâm gia chỉ còn lại độc nhất Lâm Dật Phi liền thành một con chuột chạy qua đường, từ nay về sau, Phượng Dương Thành không còn có chỗ hắn cư trú.

Thật thương cảm cho Lâm gia nhị thiếu gia nho nhỏ ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, còn phải nơi chốn bị người khu trục, nếu không có một tên khất cái ngày trước chịu qua Lâm gia ân huệ chiếu cố hắn, hắn hiện tại sợ là cũng đã sớm chết đói. Nhưng mà, trên trời tựa hồ thật có ý định không muốn cho Lâm Dật Phi qua được, chỉ không được nửa năm thời gian, cái tên khất cái kia liền bệnh chết, mà hắn cũng lại một lần nữa biến thành người cô độc. Bất quá, trong nửa năm thời gian này, Lâm Dật Phi lại học được rất nhiều, tối thiểu, hắn đã biết thế nào mới có thể sống sót.

Nhìn mấy vị tài tử giai nhân lải nhải, Lâm Dật Phi thực sự không khiêu dậy nổi hứng thú cùng bọn họ kiếm chuyện.

"Vì sao muốn chọc ta, vì sao chứ?" Dưới đáy lòng thở dài một tiếng, Lâm Dật Phi không còn có hứng thú giả ngốc nữa, vận công hai chân, lắc mình một cái đã đi tới bên người mấy người ăn chơi trác táng này, hai tay trắng noãn như ngọc tùy ý mà lộ ra, chớp mắt công phu liền lại quay về chỗ cũ, mà trong tay của hắn lại có thêm mấy cái túi tiền. Nhàn nhạt mà nhìn thoáng qua mọi người còn ngốc nghếch nơi đó cười nghiên ngã, Lâm Dật Phi lắc mình một cái, liền biến mất không thấy.

Mọi người vây xem còn đang mặc sức mà cười to, nhưng đột nhiên, vai chính biến mất, trong lúc nhất thời, tất cả mọi người há to miệng tìm mọi nơi, chẳng biết như thế nào cho phải.

"Quỷ a!"

Một lúc lâu, không biết là ai trước tiên hô một tiếng, sau đó, đoàn người giống như là ong vở tổ, bắt đầu tứ tán bôn đào chạy bạt mạng. Lâm Dật Phi biểu hiện quá mức quỷ dị, Tật Phong Chưởng đã được hắn luyện đến cực hạn rồi, tốc độ cực nhanh này, căn bản là không phải những ... con người này có khả năng thấy được, thật là cùng trong truyền thuyết quỷ thần có chút giống nhau. Vì thế, mọi người mới có thể như thấy quỷ, liều mạng mà chạy trốn.

Bảy năm thời gian, Lâm Dật Phi thay đổi rất nhiều, mà biến hóa lớn nhất, không thể nghi ngờ là tu vi của hắn.

Kinh qua bảy năm chăm học khổ luyện, Tật Phong Chưởng gia truyền đã được hắn luyện đến đệ thập nhất trọng, trong lịch sử Lâm gia, tuyệt đối xưa nay chưa từng có, coi như là người sáng lập Tật Phong Chưởng, cũng chỉ là có trên lý luận mà sáng tạo ra hai tầng công pháp sau này, mà chính hắn cũng chỉ là luyện được đến đệ thập tằng, còn Lâm Dật Phi đã có thể luyện đến đệ thập nhất tằng, cũng là do công lao ngày trước hắn đeo thanh tiểu kiếm.

Từ lần kia đem tiểu kiếm thu nhập trong cơ thể, Lâm Dật Phi liền luôn luôn ở không được lợi, người khác tân tân khổ khổ mới có thể tích góp từng tí một nội lực, còn hắn ở đây, như là ăn ngủ như nhau cũng dễ dàng thu được nội lực. Mà ngay cả Lâm Dật Phi cũng không biết rõ, vì sao tiền nhân không thể luyện thành Tật Phong Chưởng, mà ở trong tay hắn lại trở nên như vậy giản đơn.

Vốn, Tật Phong Chưởng mỗi một trọng tấn cấp đều là thập phần khó khăn, nhưng Lâm Dật Phi cũng không giống vậy, tại thời gian tấn cấp trọng cảnh giới tiếp theo, Lâm Dật Phi cư nhiên chẳng bao giờ gặp phải qua bình cảnh tấn cấp, chỉ cần nội lực tích lũy vậy là đủ rồi, hắn liền có thể tự nhiên mà tấn cấp trọng tiếp theo.

Lâm Dật Phi không rõ đây là vì sao, nhưng không hề nghi ngờ chính là, có thể thuận lợi tấn cấp là chuyện tốt, về phần nguyên nhân, hắn cũng lười suy nghĩ.

Chỗ góc đường, một trận gió nhẹ đột nhiên phất qua một lược, sau đó, một thân ảnh đột nhiên hiển hiện, chính là Lâm Dật Phi vừa rồi còn đang bị người chê cười.

Lấy được tiền rồi, Lâm Dật Phi như một trận gió mát giống nhau, không nhìn lại đoàn người, vài bước đã đi ra đến nơi này, tiện tay đem túi tiền ném trên mặt đất, mấy người tiểu khất cái như lang tự hổ mà phóng qua, một trận tranh nhau, sau đó hài lòng rời đi. Chuyện như vậy đã không phải lần đầu tiên, đến tột cùng là lần thứ mấy, có khả năng không ai nhớ kỹ. Ngay cả Lâm Dật Phi, sợ cũng nhớ không rõ.

Nhìn mấy người tiểu khất cái cầm tiền rời đi, Lâm Dật Phi trong mắt cư nhiên có một tia nhớ lại. Nghĩ ngày trước, hắn cũng là một thành viên ở giữa những ... tiểu khất cái này, cho nên, đối với tên khất cái, Lâm Dật Phi cảm thấy rất thân thiết. Tuy rằng hắn hiện tại đã không cần làm tên khất cái nữa, nhưng hắn bình thường đem tiền tới cho các tên khất cái huynh đệ của hắn.

Ngẩng đầu nhìn về nơi xa, Lâm Dật Phi trên mặt đột nhiên trở nên thương cảm: "Phượng Dương Thành, ta đã có bảy năm không trở lại qua, không biết hiện tại biến thành bộ dáng gì nữa!"

Xa xa một mảnh thành quách, chính là cố hương Lâm Dật Phi, Phượng Dương Thành. Xa cách bảy năm, Lâm Dật Phi cư nhiên muốn trở về Phượng Dương Thành.


TIN KHÁC :
Gửi trả lời  
Bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập để tham gia thảo luận .