ĐIỄN ĐÀN TEEN

Diễn đàn tuổi trẻ, kết bạn , chia sẽ thông tin giới tình

  Diễn đàn > teen-sanh-teen-dieuuuuu> am-thuc> mon-ngon-amp-suc-khoe
Gửi trả lời  

Món ăn cường dương, bổ thận: Đuôi heo hầm đậu đen

Cũ 7-3-2011 9:36   #1
Avatar của ong8
Bumha!


nguồn : baiviet.phanvien.comMón ăn cường dương, bổ thận: Đuôi heo hầm đậu đen

Đuôi heo làm sạch, cắtkhúc, ướp với một ít muối, bột ngọt, tiêu, hành củ khô; để khoảng 15phút cho vị thịt ngấm mặn mà, ngon miệng. Đậu ngâm nước vài giờ cho nở,dễ mềm nhừ. Đuôi heo lớn, nhỏ tùy sức ăn của mỗi người. Nên mua buổisáng và chọn đuôi nhẵn da, sáng màu vì đây là heo khỏe mạnh, vị thịt sẽthơm ngon. Cho vào thố nhỏ, bỏ nắm đậu đen vào, đổ nước xâm xấp mặt,đậy nắp rồi hầm trên bếp, khoảng nửa giờ cho đậu và thịt mềm nhừ. Khôngcó thố, bỏ vào tô đất đậy kín chưng cách thủy cũng được, miễn đừng đểmất nước trong tô. Nhấc ra rắc thêm tiêu sống vào cho thơm. Vị tiêu caynồng, những khúc thịt đuôi heo giòn beo béo, chút nạc trong đuôi ngọtthơm, rất dễ ăn. Phần xương sụn mềm, mấy khúc nhỏ và chót đuôi khôngnên bỏ phí, vì ngon và nhiều bổ dưỡng! Ăn một khúc đuôi kèm muỗng đậuxâm xấp nước. Nên ăn kèm với cọng hoa hành sẽ tăng vị ngon.

Riêng đậu đen sống ngâm rượu (1 ký đậu ngâm 2 lít rượu ngon) sẽ tạora loại rượu nồng (mùi hắc và khó uống), nhưng uống đều đặn hằng ngàymột cốc nhỏ rất bổ thận.

Món đuôi heo hầm đậu đen giúp bồi dưỡng cơ thể tuyệt luân sau khiđau dậy. Đặc biệt đây là món bổ dương khá hiệu quả. Mỗi lần ăn đượchai, ba cái đuôi là tốt. Ai dùng thường xuyên hơn càng quý! Các bà vợkhi thấy chồng tuy không đau yếu gì, nhưng suy nhược cơ thể hoặc "biếngnhác", hãy thử làm món này!


TIN KHÁC :
Gửi trả lời  
Bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập để tham gia thảo luận .